Language/Tamil/Vocabulary/Travel-and-Transportation/ko

Polyglot Club WIKI
둘러보기로 이동 검색으로 이동
This lesson can still be improved. EDIT IT NOW! & become VIP
Rate this lesson:
0.00
(0표)

Tamil-Language-PolyglotClub.png
타밀어어휘0 to A1 Course여행 및 교통수단

제 1과[편집 | 원본 편집]

여행[편집 | 원본 편집]

  • 여행을 가다 - பயணம் செய்யுங்கள் - 여행을 가요 - பயணம் செய்யக் கூடியவர்கள்.
  • 여행 계획을 세우다 - பயண திட்டம் செய்யுங்கள் - 여행 계획을 세워요 - பயண திட்டம் செய்யக் கூடியவர்கள்.
  • 비행기, 기차, 버스, 자동차로 여행하다 - விமானம், ரயில், பேருந்து, கார் போன்ற வணிகம் செய்யும் வழிகளில் பயணம் செய்யுங்கள் - 비행기, 기차, 버스, 자동차 등으로 여행해요 - விமானம், ரயில், பேருந்து, கார் போன்ற வணிகம் செய்யும் வழிகளில் பயணம் செய்யக் கூடியவர்கள்.
  • 여행용 가방을 준비하다 - பயண உடைகள் தயாரிக்குங்கள் - 여행용 가방을 준비해요 - பயண உடைகள் தயாரிக்கக் கூடியவர்கள்.
  • 여권과 비자 - கடவுச்சொல்லும் வீட்டு அறிவும் - 여권과 비자 - கடவுச்சொல்லும் வீட்டு அறிவும்

어휘[편집 | 원본 편집]

타밀어 발음 한국어
பயணம் செய்யுங்கள் Payaṇam ceyyuṅkaḷ 여행을 가다
பயண திட்டம் செய்யுங்கள் Payaṇa tiṭṭam ceyyuṅkaḷ 여행 계획을 세우다
விமானம் Vimaṉam 비행기
ரயில் Rayil 기차
பேருந்து Pēruntu 버스
கார் Kār 자동차
பயண உடைகள் Payaṇa uṭaikaḷ 여행용 가방
கடவுச்சொல்லும் வீட்டு அறிவும் Kaṭavuccollum vīṭṭu aṟivum 여권과 비자

제 2과[편집 | 원본 편집]

교통[편집 | 원본 편집]

  • 택시를 타다 - டாக்ஸி பிடிக்குங்கள் - 택시를 타요 - டாக்ஸி பிடிக்கக் கூடியவர்கள்.
  • 지하철을 타다 - மெட்ரோ பிடிக்குங்கள் - 지하철을 타요 - மெட்ரோ பிடிக்கக் கூடியவர்கள்.
  • 버스를 타다 - பேருந்து பிடிக்குங்கள் - 버스를 타요 - பேருந்து பிடிக்கக் கூடியவர்கள்.
  • 자전거를 타다 - சைக்கிள் பிடிக்குங்கள் - 자전거를 타요 - சைக்கிள் பிடிக்கக் கூடியவர்கள்.

어휘[편집 | 원본 편집]

타밀어 발음 한국어
டாக்ஸி பிடிக்குங்கள் Ṭākṣi piṭikkuṅkaḷ 택시를 타다
மெட்ரோ பிடிக்குங்கள் Meṭrō piṭikkuṅkaḷ 지하철을 타다
பேருந்து பிடிக்குங்கள் Pēruntu piṭikkuṅkaḷ 버스를 타다
சைக்கிள் பிடிக்குங்கள் Caikkil piṭikkuṅkaḷ 자전거를 타다

제 3과[편집 | 원본 편집]

방향과 위치[편집 | 원본 편집]

  • 왼쪽, 오른쪽, 직진, 돌아가다 - இடது பக்கம், வலபுறது, நேர்மையாக முன்னேற்றம், மீண்டும் திரும்புங்கள் - 왼쪽, 오른쪽으로 가세요. 직진하세요. 돌아가세요 - இடது பக்கம், வலபுறது, நேர்மையாக முன்னேற்றுவது, மீண்டும் திரும்புங்கள்.
  • 건너가다 - கட்டற்ற கடவுளுக்கு தாழ்ந்து செல்லுங்கள் - 건너가요 - கட்டற்ற கடவுளுக்கு தாழ்ந்து செல்லவும்.
  • 교차로 - சந்திரவதி - 교차로 - சந்திரவதி.

어휘[편집 | 원본 편집]

타밀어 발음 한국어
இடது பக்கம் Iṭatu pakkam 왼쪽
வலபுறது Valapuṟatu 오른쪽
நேர்மையாக முன்னேற்றுவது Nērmaiyāk muṉṉēṟṟu 직진
மீண்டும் திரும்புங்கள் Mīṇṭum tirumpuṅkaḷ 돌아가다
கட்டற்ற கடவுளுக்கு தாழ்ந்து செல்லுங்கள் Kaṭṭaṟṟa kaṭavuḷukku tāḻntu celluṅkaḷ 건너가다
சந்திரவதி Candiravati 교차로

테이블 목차 - 타밀어 과정 - 0에서 A1까지[원본 편집]


타밀어 문법 소개


일상 생활 어휘


동사와 시제


직업과 일상 어휘


타밀 문화와 관습


형용사와 부사


건강과 피트니스 어휘


격 및 후치사


자연, 환경 및 야생동물 어휘


타밀 문학과 역사


부정과 의문문



Contributors

Maintenance script


Create a new Lesson